Mách bạn: Các cách làm hộp giấy mini độc đáo tại nhà

(Last Updated On: )
5/5 - (1 bình chọn)

Hướng dẫn các cách làm hộp giấy mini độc đáo tại nhà để đựng quà, đựng bút, làm hộp đựng giấy ăn. Nguyên liệu làm hộp giấy mini đơn giản, dễ tìm.

Trong đời sống hàng ngày, sẽ có nhiều dịp bạn cần đến những chiếc hộp giấy nhỏ nhắn, xinh xắn để làm hộp quà, hộp đựng bút, hộp đựng giấy ăn,… Tự tay sáng tạo ra những chiếc hộp giấy này sẽ là một trải nghiệm thú vị. Vậy làm thế nào để có thể gấp hộp giấy dễ thương, dễ làm? Hãy cùng tìm hiểu các cách làm hộp giấy mini theo phong cách origami đơn giản tại nhà trong bài viết dưới đây.

cach lam hop giay mini an khanh

I. Hướng dẫn cách làm hộp giấy mini đơn giản tại nhà 

Phần 1: Tạo nếp gấp cho tờ giấy 

Bạn có thể sử dụng giấy origami hoặc một tờ giấy bất kỳ theo đường chéo từ góc đến mép đối diện, cắt bỏ phần thừa. Sau đó, bạn gấp đôi tờ giấy, dùng ngón tay để gấp phần giấy vừa xếp và mở ra. Gấp đôi phần giấy còn lại, bây giờ bạn đã có hai nếp gấp cắt nhau ở giữa tờ giấy vuông.

Tiếp theo, bạn gấp các góc vào giữa để các đỉnh nhọn chạm vào nhau. Xoay giấy để có một hình vuông nhưng không mở tờ giấy ra. Bạn cần gấp mép trên và mép dưới vào giữa hình vuông, tạo hai nếp gấp để cố định chúng. Sau đó, mở các nếp gấp vừa gấp, mở một nửa vừa gấp và những hình tam giác ở dưới chỉ để lại nếp gấp hình tam giác ở hai bên. Lúc này bạn sẽ có được hình giống cái cà vạt với hai đầu nhọn.

cach lam hop giay mini an khanh

Phần 2: Tạo hình hộp giấy

Trong hướng dẫn này, phần nhọn dạng hình thoi của cà vạt ở bước trên được gọi là đầu và phần còn lại sẽ gọi là chân. Gấp đầu nhọn bên dưới của hình thoi “chân” vào đỉnh dưới của hình thoi “đầu”. Sau đó, bạn gấp đầu nhọn phía trên của đầu vào đỉnh phía dưới của chân. Gấp theo mép vừa xếp để có được đường gấp ngay ngắn.

Với phần thành hộp đã có, bạn hãy tiếp tục xếp để có thêm hai thành còn lại. Khi dựng hai đầu còn lại lên, đảm bảo những hình tam giác này được gấp vào trong trước khi thực hiện các bước tiếp theo. Phần thành hộp được hình thành từ việc gấp giấy đè lên những góc hình tam giác. Sau khi gấp, bạn sẽ nhìn thấy hình tam giác ở một góc của hộp giấy. Lặp lại tương tự và đảm bảo không bị nhăn.

Tìm hiểu thêm:

Bảng giá in tem vỡ. tem bể giá rẻ chất lượng cao tại HCM

In logo dán theo yêu cầu giá ưu đãi lấy ngay tại HCM

II. Các bước cách làm hộp giấy mini 

Bước 1: Làm phần bản lề cho hộp giấy bí mật 

Bạn sử dụng giấy màu vàng với kích thước 29,7×19,8 và chia tờ giấy thành 3 phần bằng nhau rồi gấp để tạo nếp. Sau đó mở ra và gấp đôi tờ giấy lại.

Tiếp tục gấp tờ giấy theo đường nếp gấp 3 vừa rồi, gấp 4 góc thành hình tam giác vuông. Bạn mở phần vừa gấp ra và gấp thành hình chữ nhật sao cho mép tờ giấy trùng với đỉnh nếp gấp tam giác và thực hiện tương tự cho bên còn lại.

cach lam hop giay mini an khanh

Bạn lật mặt sau của tờ giấy rồi gấp tam giác vuông sao cho cạnh bên trùng với đường gấp như hình và dùng tay miết ở đầu để tạo nếp gấp tam giác. Tiếp theo, bạn lại gấp như ban đầu vào.

Sau đó, bạn gấp đôi hình tam giác bên trong để cố định. Cuối cùng, mở hết ra để gấp lại theo các bước trên. Lưu ý nên vừa gấp vừa dán keo để không bị bung ra.

Bước 2: Làm các ngăn nhỏ cho hộp giấy 

Sử dụng 4 tờ giấy màu khác nhau với kích thước 13,5×13,5. Đầu tiên, bạn gấp tờ giấy làm 4, sau đó mở ra để tạo nếp gấp. Lần lượt gấp 4 góc tờ giấy vào trong.

cach lam hop giay mini an khanh

Gấp tờ giấy lại theo chiều dài, gấp hai cạnh tờ giấy vào bên trong. Làm tương tự 3 chiếc hộp nữa và xếp thử vào bản lề.

Bước 3: Làm phần vỏ hộp cho hộp giấy 

Hãy chuẩn bị tờ giấy màu tím hình chữ nhật để làm vỏ hộp. Dùng hộp đã làm để đo kích thước rồi đánh dấu bằng bút chì. Sau đó, bạn gấp mép 2 tờ giấy như phần đã đánh dấu.

Cuối cùng, bạn gấp để tạo thành các mặt hộp giấy, dán cố định lại với nhau là xong.

Xem thêm: Cách làm túi giấy đựng quà tặng đơn giản chỉ trong vòng 2 phút

III. Lưu ý khi làm hộp giấy mini

  • Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn hãy gấp giấy ngay ngắn và gấp thật chặt
  • Bạn có thể bôi keo dán vào nếp gấp dưới đáy hộp để cố định chúng lại
  • Nếu bạn sử dụng giấy màu ở một mặt thì bắt đầu gấp với phần giấy có màu ở bên dưới
  • Không để vật dụng quá nặng vào bên trong hộp tránh hỏng hộp

Trên đây là các cách làm hộp giấy mini đơn giản tại nhà mà In An Khánh đã tổng hợp được. Hy vọng rằng sau bài viết bạn sẽ có thêm các cách biến hóa hộp giấy theo sở thích của riêng mình.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 10/5 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Q.Tân Bình, TP. HCM

Hotline: 0967 697 9320936 673 379

Email: ankhanhprinting@gmail.com

Website: https://inankhanh.com/

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7

Sáng: 8h – 12h, Chiều: 13h30 – 17h

Về dịch vụ tại in An Khánh:

In decal

In tem dán

In tem bảo hành