In brochure uy tín, giá rẻ lấy ngay tại TP.HCM

(Last Updated On: )
Đánh giá tốt

Hiện nay, việc quảng bá hình ảnh và thông tin sản phẩm thông qua brochure được ứng dụng rộng rãi. Hình thức này mang tới hiệu quả rõ ràng và giúp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nếu hiểu không đầy đủ về hình thức in brochure có thể khiến hiệu quả truyền tải không được như mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu toàn bộ thông tin về hình thức in brochure, đồng thời bật mí địa chỉ uy tín thực hiện in ấn uy tín, chất lượng, giá hợp lý.

In Brochure 1

I. Tìm hiểu về In Brochure

Theo từ điển tiếng Anh, brochure có nghĩa là một cuốn sách mỏng. Nếu đặt vào trong ngành in ấn thì brochure được hiểu như một thiệp quảng cáo, tập quảng cáo, sách bìa mỏng hoặc tập gấp. Đây là tác phẩm in ấn trên giấy, công năng để làm tài liệu cung cấp thông tin cần được truyền tải.

Hiện nay, dịch vụ in brochure được ứng dụng rộng rãi nhằm cung cấp thông tin sự kiện hoặc giới thiệu về một tổ chức, tour du lịch, dịch vụ, sản phẩm,… Ngoài ra, nội dung trên brochure còn cung cấp cho người đọc thấy được những mặt tốt, mặt xấu của một vấn đề nào đó. Thông qua brochure, khách hàng sẽ nắm được thông tin và có thể tự đưa ra sự lựa chọn của riêng mình.

II. Phân biệt in brochure với những ấn phẩm quảng cáo khác

1. Về hình thức

Hình dạng của Brochure thường gấp đôi, gấp ba hoặc gấp nhiều lần tương ứng với thông tin trang in dài hay ngắn. Trong khi đó, ấn phẩm profile và catalogue thường được thiết kế dạng quyển.

Bên cạnh đó, brochure là ấn phẩm đơn giản, có thể đóng dạng quyển nhưng số trang khá mỏng, người đọc có thể tham khảo nhanh ngay khi cầm và xem lướt các nội dung được hiển thị trên đó. Khác biệt với brochure, thiết kế leaflet là dạng tờ rơi, kiểu dáng thường có 2 mặt và được in trên khổ nhỏ, không cần gấp lại.

2. Về nội dung

In Brochure 2

Khi thiết kế brochure, nội dung chủ yếu cung cấp thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ đặc trưng của doanh nghiệp như chương trình ưu đãi, khuyến mãi liên quan đến sản phẩm.

Trong khi đó, thông tin trên profile thường tập trung giới thiệu về doanh nghiệp, những thành tựu đạt được và những cam kết với khách hàng về sản phẩm hay dịch vụ họ cung cấp. Còn catalogue sẽ giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ cùng những vấn đề liên quan đến hệ thống kinh doanh bán hàng.

3. Về mục đích sử dụng

Cả brochure, profile và catalogue đều là những ấn phẩm quảng cáo. Tuy nhiên, mục đích sử dụng của mỗi hình thức in ấn này sẽ có sự khác biệt như sau:

 • Với brochure: Được công ty, doanh nghiệp sử dụng trong các dịp bán hàng theo đợt hoặc chương trình khuyến mãi. Nó phục vụ riêng cho những chiến lược hoặc giai đoạn marketing mang tính thời vụ.
 • Với profile: Doanh nghiệp thường sử dụng ấn phẩm quảng cáo này vào việc giới thiệu tới đối tác, khách hàng hoặc dùng trong những hoạt động ký kết, dự thầu.
 • Với catalogue: Được doanh nghiệp giới thiệu tới khách hàng những dịch vụ, sản phẩm với thông tin đầy đủ nhất, qua đó giúp khách hàng có thể đưa ra sự lựa chọn của mình.

III. Phân loại thiết kế Brochure

1. Phân loại theo hình dạng

Căn cứ vào số lượng trang, brochure có thể chia thành 2 loại đó là:

 • Brochure dạng cuộn: Bên trong thể hiện nhiều thông tin, hình ảnh về doanh nghiệp hoặc sản phẩm cần quảng cáo.
 • Brochure dạng tờ: Được chia thành nhiều loại và thể hiện thông tin chi tiết hơn như: thiết kế brochure lĩnh vực bất động sản, brochure du lịch, brochure về thực phẩm, brochure cho salon hoặc spa, brochure dạng menu cho các nhà hàng,…

2. Phân loại theo tính thông dụng

In Brochure 3

Dựa vào tính phổ biến và thông dụng của sản phẩm, brochure có thể chia thành 3 dạng như sau:

 • Brochure dạng cao cấp: Là những ấn phẩm sử dụng chất liệu ép kim hoặc giấy mỹ thuật.
 • Brochure dạng cơ bản: Thường được thiết kế dạng gấp đôi, gấp ba,…
 • Brochure dạng độc đáo: Là những loại Brochure ít xuất hiện trên thị trường. Chúng thường được gấp thành những hình dáng đặc biệt như hộp quà, ngôi sao, phong thư,… nhằm thu hút khách hàng.

3. Phân loại theo phương pháp gấp

 • Single Gate Fold: Là dạng gấp brochure một cửa. Đây là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất trong khối ngành thiết kế đồ họa.
 • Double Gate Fold: Là kiểu gấp brochure hai cửa, được ứng dụng khi doanh nghiệp muốn trình bày các dự án kinh doanh lớn.
 • B Fold hoặc Half Fold: Ấn phẩm này được sử dụng rộng rãi trong các buổi thuyết trình dự án đơn giản.
 • Tri Fold: Là kiểu gấp ba cổ điển, phù hợp với những cách thức trình bày yêu cầu sự nhỏ gọn, dễ gấp mở và dễ đọc thông tin.
 • Half Fold và Tri Fold: Đây là kiểu gấp đôi và gấp ba, áp dụng cho bản đồ, bản tin và sơ đồ.
 • Four Panel Fold: Kiểu gấp 4 thường được sử dụng khi các doanh nghiệp chạy chương trình khuyến mãi và quảng cáo sản phẩm.
 • Four Panel Accordion: Là loại gấp Accordion bốn tấm được lấy ý tưởng từ đàn Accordion. Ấn phẩm này thường được dùng cho sách giáo khoa và các thiết kế có nhiều thông tin minh họa.
 • Four Panel Roll Fold: Là kiểu brochure cuộn bốn tấm, được ứng dụng cho việc trình bày thông tin hướng dẫn và các bước thực hiện.
 • Z Fold: Là brochure dạng gấp hình chữ Z, được ứng dụng trong nhiều mẫu handout của các doanh nghiệp.
 • Die Cut Z Fold: Loại ấn phẩm in brochure này được dùng phổ biến trong các mẫu thiết kế tờ rơi gian hàng và triển lãm.

IV. Các bước thiết kế brochure thu hút người đọc

Bước 1: Xác định thông tin cần thiết kế brochure

In Brochure 4

Để có thể xác định được thông tin cốt lõi của doanh nghiệp khi thiết kế brochure, bạn có thể để họ trả lời những câu hỏi sau đây:

 • Mục đích in brochure để làm gì? Đây là câu hỏi xác định rõ brochure dùng để giới thiệu doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm hay dịch vụ, hoặc phổ biến các sự kiện, chương trình,…
 • Đối tượng brochure hướng tới là ai? Cần nắm được sở thích, độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý,… Qua đó xác định được khách hàng nào sẽ đọc hình ảnh và nội dung trên brochure.
 • Ngân sách cho dịch vụ in brochure có khoảng bao nhiêu? Câu hỏi này giúp bạn chọn được kích thước và loại giấy in phù hợp, tối ưu chi phí nhất.
 • Khoảng trắng (còn gọi là White Space) trên brochure là điều bạn cần cân nhắc kỹ để cân bằng các yếu tố thẩm mỹ và khả năng đọc hiểu, từ đó quyết định tới sự thành bại của brochure.

Bước 2: Tiến hành thiết kế brochure ấn tượng

Sau khi xác định được nội dung, quá trình in brochure sẽ được thực hiện. Lưu ý, để tạo ấn tượng tốt khi tới tay người nhận, kiểu dáng brochure cần được nghiên cứu kỹ lưỡng nhằm tạo ra ấn phẩm chất lượng, thể hiện được những ý tưởng thú vị.

V. Những yêu cầu cần biết khi in Brochure

1. Phác thảo bố cục cơ bản của Brochure

Khi in brochure, thông điệp thể hiện trong nội dung và hình ảnh rất quan trọng vì nó truyền tải ý nghĩa của các loại hình dịch vụ hoặc sản phẩm cần quảng bá. Dù in với số lượng ít hay nhiều, chúng đều được ưu tiên đặt chính giữa với kích thước lớn hơn so với các nội dung khác.

Bên cạnh đó, bạn cần tránh lỗi sai về bố cục nội dung khi làm tờ rơi gấp hai, gấp 3. Hãy tránh nội dung và hình ảnh kín các khung giấy, đồng thời cần chú ý đến đường gấp để không gây cảm giác khó chịu cho người xem.

2. Xác định kích cỡ giấy và phương pháp gấp phù hợp

In brochure giấy A4, A5 sẽ có nhiều cách gấp khác nhau. Bạn nên dựa vào mục đích sử dụng và dung lượng nội dung thông tin dài ngắn để chọn kích cỡ lẫn cách gấp phù hợp.

3. Chọn font và cỡ chữ hợp lý

In Brochure 5

Font chữ được in trên brochure phải phù hợp với mục đích và thông điệp được truyền tải. Ví dụ, nếu in brochure cho nhà hàng sang trọng thì font chữ có thể đơn giản và có định dạng kiểu gạch chân, in brochure cho nhãn hiệu của nữ giới ưu tiên chọn font nhẹ nhàng, mềm mại, hoặc in brochure quán trà sữa nên chọn font vui nhộn, hình dáng bắt mắt.

Bên cạnh đó, cỡ chữ phải đảm bảo độ dễ đọc. Nội dung và tiêu đề chính cần in cỡ chữ lớn hơn, đồng thời được sắp xếp phù hợp để tránh gây rối mắt.

4. Chọn màu sắc chủ đạo cho brochure

Tùy thuộc vào nội dung muốn truyền tải, bạn có thể chọn được màu sắc brochure chủ đạo. Bên cạnh đó, sử dụng màu sắc tương ứng với bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp cũng là sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Tuy nhiên, bạn phải hiểu ý nghĩa của các khối màu để đưa ra quyết định đúng đắn. Chọn màu nền tương ứng với nội dung thông điệp cũng rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng màu sắc tương phản hài hòa để đảm bảo tính độc đáo mà không gây rối mắt. đồng thời tạo điểm nhấn cho phép khách hàng xem brochure lâu hơn.

5. Chọn được hình ảnh minh họa

Khi in brochure, chọn hình ảnh minh họa phù hợp sẽ thay thế được rất nhiều chữ. Bên cạnh đó, xu hướng người dùng hiện nay thường xem hình qua hình ảnh để quyết định có nên đọc tờ gấp này nữa hay không.

Vì vậy, bạn nên chú trọng áp dụng hình ảnh minh họa chất lượng để hấp dẫn người đọc, đồng thời giúp họ nắm được thông tin nhanh nhạy hơn. Để làm được điều này, hình ảnh cần phải sắc nét và có độ phân giải cao.

6. Chọn mẫu chi tiết cho nội dung brochure

Nội dung in trên brochure cần được xây dựng theo một hướng nhất định và đảm bảo tính thuyết phục, vì thông tin có nội dung quá dài sẽ khiến người đọc nhanh chán. Vì vậy, bạn cần viết thông tin ngắn gọn, súc tích và đầy đủ ý nghĩa.

Tìm hiểu thêm:

VI. In An Khánh – Địa chỉ in brochure chất lượng, giá hợp lý

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ nhận in brochure giá rẻ. Tuy nhiên, mỗi ấn phẩm này đều mang sứ mệnh quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp tới khách hàng nên bạn hãy chọn những đơn vị uy tín như In An Khánh để sử dụng dịch vụ.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn thiết kế, đồng thời tạo dựng uy tín vững bền do chính khách hàng bình chọn, An Khánh cam kết mang tới những ấn phẩm chất lượng với giá thành hợp lý. Không chỉ thể hiện đúng ý tưởng, mục đích mà khách hàng mong muốn, mỗi tấm brochure được An Khánh tạo ra đều đảm bảo sự sáng tạo, không trùng lặp ý tưởng với các bên khác.

Bên cạnh đó, giá in brochure của chúng tôi luôn được báo rõ ràng, minh bạch để bạn tham khảo. Nếu đặt với số lượng lớn, An Khánh sẽ có những chương trình chiết khấu riêng.

Tận dụng tốt brochure sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí quảng cáo. Để đạt hiệu quả cao nhất khi chọn hình thức truyền thông bằng ấn phẩm này, bạn hãy chọn đơn vị uy tín để thiết kế và in brochure chuyên nghiệp. Liên hệ với An Khánh qua website inankhanh.com để được tư vấn và báo giá dịch vụ.


THÔNG TIN LIÊN HỆ IN AN KHÁNH

Địa chỉ: 10/5 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Q.Tân Bình, TP. HCM

Hotline: 0967 697 9320936 673 379

Email: ankhanhprinting@gmail.com

Website: https://inankhanh.com/

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7

Sáng: 8h – 12h, Chiều: 13h30 – 17h

Xem thêm dịch vụ in ấn tại in An Khánh: