Hướng dẫn chi tiết cách in ảnh full khổ giấy A4

(Last Updated On: )
5/5 - (1 bình chọn)

In ảnh bằng giấy là khá phổ biến hiện nay vì sự tiện lợi và nhanh chóng của chúng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách in ảnh full khổ giấy A4 sao cho đẹp. Sau đây sẽ là chia sẻ chi tiết về cách in ảnh full khổ giấy A4. Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

Cach In Anh Full Kho Giay A4 1

I. Lý do cần in ảnh full khổ A4?

Trong lúc in ảnh, sẽ thường xuyên có trường hợp ảnh in nhưng có viền trắng bên ngoài, gây khó chịu cho nhiều người. Vậy nên, việc in ảnh full giấy A4 giúp tăng tính thẩm mỹ, tiết kiệm chi phí và không phải tốn sức, thời gian để cắt bỏ đi phần viền thừa đó. 

Cach In Anh Full Kho Giay A4 2

Tìm hiểu thêm:

II. Hướng dẫn cách in ảnh full khổ giấy A4 nhanh chóng

  • Mỗi dòng máy đều có các tính năng được nhà sản xuất lập trình sẵn với giao diện hiển thị riêng, vì vậy, trước tiên, bạn cần xác định mục Properties trên chiếc máy photocopy hoặc máy in của mình có thể điều chỉnh in viền hay không.
  • Đối với máy in đã vào được Properties, bạn có thể mở thanh Start và tìm mục Printer hoặc có thể mở Control panel nhấn vào Hardware and Sound rồi tìm máy in của mình.
  • Nếu có nhiều máy in được kết nối, hãy chọn máy in bạn muốn in, sau đó chọn Properties, lúc này nếu trên màn hình xuất hiện cửa sổ có các chức năng cơ bản. Nếu nó hiện  có ít chức năng thì có thể bạn chưa cài đặt driver cho máy in của mình và lúc đó máy đang sử dụng driver của Windows. Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là truy cập trang của nhà sản xuất và cài đặt driver tương thích với phiên bản Windows của máy in. 
  • Bạn có thể in ảnh từ mọi nơi. Các phần mềm văn phòng có thể hỗ trợ bạn in ảnh như word, excel, powerpoint… Bạn cũng có thể in ảnh từ Windows Explorer hoặc trên màn hình.
  • Để in được ảnh, bạn chọn ảnh muốn in => nhấn chuột phải và chọn printer. Bạn có thể chọn in nhiều tấm trên cùng một khổ giấy A4 hoặc in nhiều ảnh liên tiếp nhau.

Cach In Anh Full Kho Giay A4 3

  • Sau khi chọn Printer, của sổ Print Pictures sẽ xuất hiện. Lúc này, thực hiện lựa chọn máy in, kích thước giấy phù hợp với kích cỡ hình ảnh mà bạn muốn.
  • Tiếp đến, bạn chọn vào mục Full page và check vào ô dưới đây để máy tự động thu nhỏ ảnh phù hợp với kích thước giấy A4.
  • Nếu muốn thay đổi nhiều hơn bạn có thể chọn mục Options nằm ở góc dưới cửa sổ, sau đó thay đổi kích cỡ, loại giấy… Sau khi thay đổi theo đúng ý muốn thì nhấn vào Print và đợi ảnh ra.  

>>>>Xem thêm: Tổng hợp mẫu font chữ in hoa đẹp dùng cho thiết kế

Chỉ với chút mẹo trong kỹ thuật in, bạn đã có thể in ảnh full khổ giấy A4 một cách đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng qua bài viết này của In An Khánh sẽ giúp ích cho bạn trong việc in ảnh của mình.


THÔNG TIN IN AN KHÁNH

Địa chỉ: 10/5 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Q.Tân Bình, TP. HCM

Hotline: 0967 697 9320936 673 379

Email: ankhanhprinting@gmail.com

Website: https://inankhanh.com/

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7

Sáng: 8h – 12h, Chiều: 13h30 – 17h

Xem thêm dịch vụ in ấn tại in An Khánh: